Mắm Cá Cơm – Mắm Nêm Dì Cẩn Sức Hút Khó Cưỡng

Mắm Nêm – Mắm Cá Cơm Dì Cẩn Đặc Sản Đà Nẵng Miền Trung

Mắm nêm Dì cẩn được người miền Trung sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày như một món ăn đặc trưng không thể thiếu. Tuy cơ sở sản xuất tại Đà Nẵng nhưng đối với người dân xứ Quảng mắm Dì Cẩn luôn được xem là gia vị đặc trưng, món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn, buổi tiệc cúng giỗ hay bữa tiệc gia đình.

Mắm nêm có 2 loại:

  • Loại đã xay nhuyễn thành nước, đóng gói theo chai.
  • Loại vẫn còn vẫn còn nguyên con hay còn gọi là mắm cái cá cơm, đóng gói theo hủ.

mắm dì cẩn

Mắm nêm được sản xuất như thế nào?

Mắm nêm – mắm cá cơm được sản xuất bằng cách lên men cá cơm tươi đã được làm sạch với muối, và một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt như thính theo công thức riêng dưới bàn tay của những nghệ nhân Dì Cẩn, tạo nên hương vị rất đặc trung với các loại mắm vùng miền khác.

Nói đến mắm miền trung thì không thể nào không nhắc đến Mắm Nêm Dì Cẩn, cũng như nói đến mắm miền tây phải nhắc đến mắm cá linh. Mỗi loại mắm có hương vị riêng đặc trưng của nó. Mình không thể dùng từ ngữ để miêu tả chỉ có khi thưởng thức thì vị giác của các bạn sẽ nói lên tất cả hương vị của loại mắm này ngon như thế nào.

Cách pha chế để mắm nêm ngon tuyệt hảo.

Bản thân mắm khi mua về đã ngon tuy nhiên thì theo mình các bạn nên dành chút thời gian để pha chế thêm để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình vì cơ bản mắm nào cũng mặn.

  • Thứ nhất không thể thiếu hủ mắm nêm Dì Cẩn rồi.
  • Thứ hai các bạn cần chuẩn bị ớt băm nhỏ, nước cốt chanh, tỏi, một ít thơm và đường.
  • Hòa trộn với nhau theo tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của gia đình mình

cách pha mắm nêm

Chỉ đơn gian thế thôi chúng ta đã có một chén mắm ngon lạnh, khả năng là sẽ sạch nồi cơm của các bạn thôi. Thật chứ không đùa đâu đây!!!

Mắm nêm Dì Cẩn ăn với gì ngon ta????

Câu hỏi này hay đây, thật ra thì câu trả lời là mắm ngon ăn gì cũng ngon.hihi, tuy nhiên mình cũng có một số gợi ý cho các bạn

  • Món đầu tiên phải kể đến món thịt luộc, mới nghe thôi mà đã thấy hấp dẫn quá rồi, các bạn chọn thịt ba chỉ tươi ngon nhé khi đó thì khi luộc hương vị béo mềm và ngọt gói rau chấm với mấm nêm Dì Cẩn thì hết sẩy, vừa thưởng thức được hương vị của thịt vừa thưởng thực trọn vẹn hương vị của mắm. Sắp chảy nước miếng rồi nha.
  • Rau củ luộc. Chỉ đơn giản luộc rau và củ thôi, chấm với mấm là đủ hấp dẫn rồi. Thay vì các bạn thưởng thức rau kho quẹt thì hãy thử rau luộc chấm mắm Dì Cẩn xem sao. Thử đi rồi các bạn sẽ bất ngờ đấy. Ngon mà lại đúng chất “healthy” nữa chứ.
  • Hay muốn đơn giản hơn nữa, ok vậy thì không cần rau củ gì luôn. Chỉ cần tô cơm nóng với chén mắm thôi đủ làm các bạn phê rồi.

mam-di-can-tphcm

Mắm nêm Dì Cẩn mua ở đâu?

Ghé ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Trung của Út Hà nhé, bên mình có đầy đủ các loại mắm của Dì Cẩn, ngoài mắm nêm ra còn có Mắm ruốc, mắm tôm chua, mắm cá giò, mắm dưa và mắm cá cơm thu.

Bên mình chuyên cung cấp sỉ mắm Dì Cẩn tại TP. HCM. Các bạn cần giá sỉ vui lòng gọi cho Út Hà nhé.

mắm dì cẩn đà nẵng

Để đặt hàng vui lòng click vào link bên dưới:

Loại Chai Đã Xay Nhuyễn

Loại Hủ Vẫn Còn Nguyên Con Mắm Cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button