fbpx

Hướng Dẫn Cách Pha Chế Mắm Mực

Cách Pha Chế Mắm Mực Thơm Ngon Đúng Vị

Mắm mực là một món mắm rất đặc trưng của ngư dân vùng biển. Là một người con được sinh ra và lớn lên tại vùng biển Sa Kỳ – Quảng Ngãi. Gia đình với truyền thống lâu đời làm biển nên bản thân hiểu rất rõ về các loại hải sản. Và quy trình làm mắm từ con cá và con mực. Mình sẽ hướng dẫn các bạn có được một chén mắm mực ngon đúng chất miền Trung.
mắm mực
Với đặc tính con mực dai nên mắm được muối rất mặn để không bị hư và con mực được chín. Nếu không đủ độ mặn thì mắm nhanh hư và không để được lâu. Nhiều chỗ làm mắm lấy túi mực ra rồi muối, như vậy nhìn hủ mắm rất đẹp mắt mầu đỏ âu của mực nhưng độ ngon thì không bằng với con mực muối để nguyên túi mực. Tuy màu đen nhìn không được đẹp mắt nhưng chất lượng đúng vị so với muối mực không có túi mực.

Hướng Dẫn Cách Pha Chế Để Có 1 Chén Mấm Mực Ngon

Với đặc tính mặn vậy nên nhiều khách ăn mua về ái ngại mặn quá khó ăn. Thì nay Út Hà sẽ làm 1 bài hướng dẫn cả nhà về cách pha chế để có được chén mắm thơm ngon nhất có thể. Tùy theo kinh nghiệm mỗi người chế biến có thể cho thêm gia vị yêu thích. Dưới đây là các bước cơ bản nhất.
pha chế mắm mực ngon
Để có được chén mắm ngon cần có những bước cơ bản như sau:
  • Đâm nhuyễn tỏi ớt thêm đường bột ngọt vào (đường nhiều để tạo độ sệt)
  • Thêm nước cốt chanh. Ít hay nhiều tùy mỗi khách
  • Đổ mắm trong hủ ra chén tỏi ớt đã đâm sẵn trộn đều
  • Bằm nhuyễn gừng rồi đổ vào chén mắm đã trộn.
Cuối cùng đã có được chén mắm mực bao thơm ngon.
Để tạo thêm độ ngon và thơm vượt bậc cho mắm. Khách pha đường phèn quảng ngãi vào nước và nấu cho kẹo nước lại rùi đổ vào chén mắm mực- đảm bảo khử dc độ mặn hoàn toàn mà mắm thơm ngon cực kỳ.
mắm mực Quảng Ngãi

Cách Dùng Và Bảo Quản Mắm Mực

Khách có thể pha sẵn cả hủ như hướng dẫn bên trên rồi bỏ vào hủ bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Để khỏi mất công mỗi lần làm lại kì công và mất thời gian.
  • Mắm thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Trog bữa ăn có chén mắm kèm theo chấm rau là ngon hết ý.
  • Người miền Trung có một thói quen dùng mắm mực rất lạ mà không biết các bạn miền khác có từng dùng qua chưa. Đó là mỗi xế chiều tầm sau ngủ trưa dậy đói bụng. Bà con hay mua rau sống ( hẹ,, rau muống, dưa leo ….) nhúng bánh tráng chính hoặc sống, sau đó làm chén mắm mực cực ngon . Làm món bánh tráng cuốn rau chấm. Đơn giản vậy thôi nhưng ngon cực.
  • Vì đặc tính người Miền Trung ăn cay nên thêm nhiều ớt lúc làm mắm, vừa ăn vừa hít hà cảm giác rất đã. Ăn xong bổ sung chai nước thạch bích lạnh. Đảm bảo ngon không gì bằng.

Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu

mắm mực

Hy vọng những thông tin trên có thể ít nhiều giúp các bạn có chén nước chắm như ý.

Thông Tin Liên Hệ

dac san quang ngai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button