Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Đù

4 Cách Khử Mặn Để Chế Biến Khô Cá Đù

Khô cá đù là món ăn bình dân phổ biến của khu vực miền trung và miền tây. Về cơ bản thì khô cá đù khu vực nào cũng khá mặn do đó khi chế biến các chị em nội trợ phải biết cách khử mặn của cá để có thể chế biến khô cá đù được ngon hoàn hảo cho già đình.

Khô cá Đù hay một số nơi gọi là Khô Cá Lù Đù, đây là một khô lành tính so với các loại khô hải sản khác nên người dùng không sợ bị phong, phần thịt béo ngon ít xương. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Loại cá này có vị ngọt dịu, deo dẻo và đặc biệt thịt mềm, hậu bùi. Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng. (theo Wikipedia)

khô cá đù giá sỉ

Về gốc độ y học thì khô cá đù là loại có giá trị dinh dưỡng cao chứa các loại vitamin, DHA có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào não và hệ thần kinh. Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch ở người bị tiểu đường, hạ mỡ máu, giảm và đảo ngược quá trình tạo sơ vữa, đồng thời giảm nguy cơ bệnh giảm trí nhớ.

Chúng ta cùng tìm hiểu các cách để khử mặn của cá nhé.

1. Ngâm cá trong nước vo gạo

Nước vo gạo sẽ có tác dụng giúp làm giảm lượng mặn đáng kể. Bạn hãy ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 30 phút rồi vớt ra để khô ráo.

2. Ngâm cá trong nước chanh loãng.

Vắt nước cốt chanh vào thau nước lọc. Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu nước chanh làm ảnh hưởng đến vị của món ăn bạn chế biến sau đó, bạn có thể pha nước chanh loãng hơn hoặc đậm hơn tùy theo lượng nước và cá.

3. Ngâm cá trong nước muối loãng.

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn.

4. Nấu Sơ trong nước sôi.

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều..
Như vậy là bạn có có 1 nguyên liệu ngon cho viêc chế biến món ăn rồi ạ. Khách sẽ không còn lo ngại về việc thèm cá đù nhưng ngại về độ mặn của cá.

Nếu các bạn cần mua khô cá đù hãy truy cập đường link bên dưới để đặt hàng nhé!!!

Khô Cá Đù Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button